Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Khuyến mãi Thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Giới thiệu về Chùa Linh Ứng Non Nước [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 14/1/2020 10:18:37
                         Giới thiệu về Chùa Linh Ứng Non Nước                           


Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng còn được gọi là chùa ngoại trừ (chùa Trong là Chùa Tam Thai). Tọa lạc trên một khu đất rộng, bằng phẳng phía đông hòn Thủy Sơn thuộc quần thể khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, bên cần là vẳng Hải Đài, bên trái là hang Ngũ Cốc.

Đây cũng là 1 ngôi chùa cổ, mang trị giá lịch sử cao. ngũ hành sơn kite travel Vào đời Gia Long, chùa được xây và đặt tên Ứng Chân, 5 Minh Mạng thiết bị sáu được xây thêm. đi năm 1841, vua Thành Thái cho đổi tên là Linh Ứng tự. Chùa Linh Ứng diễn ra từ Tổ khai sơn cho đến ngày nay đã truyền thừa qua mười đời trụ trì hoằng dương Phật pháp. Ngôi chùa này cũng đã trùng tu phổ biến lần, tuy trùng tu đa dạng lần nhưng ngôi chùa vẫn giữ được các nét cổ kính và hài hòa mang quan cảnh thiên nhiên.

Hệ thống tượng pháp cốt yếu bài trí ở chính điện gồm: 3 pho tam thế Phật, Phổ Hiền Bồ tát, Văn Thù Bồ tát, Thích Ca Như Lai, Quán Thế Âm, Địa Tạng, Quan Âm Chuẩn Đề, hai pho Hộ Pháp và Thập Bát La Hán. những pho tượng đều được tạo tác một phương pháp công phu, biểu đạt dung nhan thái riêng nhưng thể hiện rõ tính từ bi hỷ xả nhà Phật.

Hiện, trong chùa Linh Ứng vẫn còn lưu giữ hai hiện vật quý hiếm: 2 biển vàng - một biển đề "Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên" (phong Quốc tự năm Minh Mạng thứ 6) và 1 biển đề "Cải Tử" tức thị đổi lại thành Linh Ứng tự dưới triều Thành Thái thứ ba. Sau chùa với động Tàng Chơn, rộng 7m, dài 10m. trong khoảng chùa Tam Thai theo hướng phía đông Thủy Sơn lên thẳng chùa, cuối con đường là một tam quan to được trang hoàng tương đối đẹp. Qua tam quan là vào đến chính điện kiến trúc theo kiểu chữ nhất nằm tại chính giữa, bên bắt buộc là nhà tổ, nhà giảng đường, chiêu đãi sở, nhà thiền; bên trái là Quan Âm những dựng trên hồ nước và tháp Bảo Đại đại sư. Trong khuôn viên chùa bài trí hòn non bộ, hoa, cây cảnh sinh động.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn đã được Bộ văn hóa công nhận là Di tích lịch sử - bản sắc đất nước.

Vẻ kì bí mê hoặc của Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng của Ngũ Hành Sơn là một ngôi chùa cổ nức tiếng về vẻ đẹp và sự khôn thiêng của Đà Nẵng.

Tọa lạc trên một khu đất rộng, bằng phẳng ở phía Đông hòn Thủy Sơn thuộc quần thể khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng là 1 ngôi chùa cổ nức danh về vẻ đẹp và sự linh thiêng của Đà Nẵng.

Theo các sử liệu, chùa được xây vào đời vua Gia Long có tên gọi ban đầu là Ứng Chân, nơi 5 Minh Mạng vật dụng 6 được mở mang quy mô. nơi năm 1841, vua Thành Thái cho đổi tên chùa là Linh Ứng tự.

Trong 2 thế kỷ tồn tại, chùa Linh Ứng đã được trùng tu nhiều lần. những đợt trùng tu lớn gần đây là vào những năm 1993 và 1997.

Về tổng quan, chùa có chính điện xây kiểu chữ “Nhất”, bên phải là nhà tổ, giảng con đường, nhà khách, nhà thiền và nhà trù.

Chính điện được bài trí oai nghiêm, gian giữa thờ đức Phật Thích Ca.

Gian 2 bên thờ Bồ tát Quan Âm và Bồ tát Địa Tạng.

Phía ko kể sở hữu tượng Hộ Pháp, Tiêu Diện, La Hán...

điểm nổi bật kiến trúc của chùa là tòa tháp Xá Lợi cao 30m, được vun đắp năm 1997. Tháp là tới đặt sắp 200 tượng Phật, Bồ tát, La hán. Tầng bảy tôn thờ Xá lợi Phật và bảy vị Phật truyền đăng.

http://danangkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/tai-lieu-thuyet-minh-ve-ngoi-chua-linh-ung-non-nuoc-tai-da-nang Trong sân chùa sở hữu một tượng đức Phật Thích Ca cao 10m, hướng ra phía Biển Đông.

Trong khuôn viên chùa bài trí hòn non bộ, hoa, cây cảnh sinh động.

Chùa Linh Ứng Non Nước đã được Bộ bản sắc công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp đất nước. https://maps.google.com/url?q=http://kitetravel.vn/chua-linh-ung-ngu-hanh-son-3.jpg

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 28/2/2020 16:12 , Processed in 0.358801 second(s), 133 queries .

© Copyright 2011-2020 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên